|
mikan_chan Thành viên quen thuộc
|
Age : 33
Registration date : 21/08/2008
Tổng số bài gửi : 210
Đến từ : phòng special của NATSUME
Job/hobbies : fan của manga
Humor :
|
|
|
|
Tiêu đề: birthday cake!!! Thu Sep 11, 2008 5:40 pm |
| |
| | |
|
Sinh nhật thì thường fải có bánh, mà bánh ở mỹ vừa ngọt vừa béo, mà chạy ra hàng bánh asian thì lúc hên đuợc bánh fresh ngon, xuôi xẻo trúng bánh dở mà khô, tốn tiền, thôi, chỉ với 1 tiếng đồng hồ, mình đã có bánh với cây nhà lá vườn.... -Thành phần cần có- để làm 1 cái bánh cho 6-8 người ăn
-130 g cake flour, đừng mua loại có self rising, just flour cho bánh mới ngon mà nếu ko có thì dùng all-purpose cũng được nhưng ko bảo đảm sự mềm và nhẹ xốp cho bánh đâu, all-purpose làm bánh dai dai, ko ngon. -80 g sugar bỏ riếng tô A -80 g sugar bỏ riêng tô B -6 cái trứng chia như sau, 6 tròng đỏ bỏ 1 tô, 6 tròng trắng bỏ 1 tô khác -20g bơ butter -20g milk -vanilla - bột or liquid cũng được -baking powder- tùy theo 1/2-1 gói ok Quậy phá, pha chế
1.Đánh tròng đỏ trứng cho đều, lúc đánh trọn chung với đường A, nên nhớ, lúc đánh xong, sẽ thấy creamy, dậy mùi thơm của trứng và đường, lúc này bỏ vanilla vào trộn đều. Đánh cỡ 5-10 phút cho hết đường là ok,(mix A) 2-Đánh tròng trắng với đừong B. cái này thì nhanh, đánh cỡ chưa đầy 3-4 phút là xong. Gọi là mix B 3- Trộn 1/2 mix B với Mix A, bỏ baking power vô, bỏ bột bánh vô nhưng phải ray đều bột trứoc khi bỏ ray cho MỊN. [I]Nên nhớ dùng 3-4 cây đũa nhựa hoặc gỗ trộn chứ ko dùng MUỖN hay đồ bằng metal trộn vì bánh sẽ bị chì ko nối, xẹp lép. Đến đây mình ko dùng mánh đánh trứng để trộn nữa, tất cả fải trộn đêu = tay hết[/i] 4-cho bơ tan và mềm thành nước lỏng, đổ sữa trộn chung và cho hết 1/2 mix B vô hỗn hợp bánh, tất cả quậy đều 5- lửa 325 F, set 25 mins, thỉnh thoảng check,đời bánh lạnh nguội rùi trang trí
*** Những điều cần nhớ quan trọng 1- máy đánh trứng chỉ dùng trong fần đánh trứng, còn trộn phải dùng đũa 2- Ko dùng muỗn nhôm, metal để trộn hay bất cứ muỗn gì 3- trộn fải đều, ko để lũng lỗ trong hỗn hợp bánh, thấy creamy, thơm và Mịn 4- Nhiều bột thì bánh dai, ăn như bánh mỳ, tự thấy hỗn hợp mà điều chỉnh cho bột ít hay nhiều 5- nhiều đường thì bánh ngọt, muốn ít đường thì bánh ít ngọt 6- luôn luôn ray bột mịn trứoc khi bỏ vào 7- nhiều baking powder thì bánh bự nổi to, ít thì bánh nhỏ nên tùy, đừng bỏ ít quá, đừng cho quá nhiều, balance outt 8- Luôn luôn để bánh nguội và lạnh mới trang trí kem được ko thì kem chảy lên bánh tan thành mây khói hehhe
CÁCH LÀM KEM và TRANG TRÍ
500 g Whipping cream ( loại trong hộp mà hay ăn với dâu tây á) 60 g sugar
kem này là kem trắng để phết lên thôi, còn kem trang trí thì bỏ màu mè vô, hợc mua icing decorate
đánh kem đều, dùng máy đánh trứng đánh, trộn đường vô, cứ như đánh trứng vậy.
cafe đặc fải để nguội, lạnh bỏ vô đánh đều, như vậy sẽ có kem cafe, nếu thích mùi vị này, nếu ko thì chỉ có kem trắng thôi
dâu tay, cantalope, kiwi, cherry, bỏ vô bánh trang trí cho màu mè
Túm lại antho mới làm 1 cái bánh hhom trứoc, cho sn 1 ngừoi
ko có pro lắm nhưng ăn tạm đựoc hehe rất tiếc là em lại chẳng có hình hướng dẫn cách làm
| |
| | |
|
|
akira_gakuen alice^_^ Test mod
|
Age : 28
Registration date : 10/06/2008
Tổng số bài gửi : 699
Đến từ : Hệ năng lực nguy hiểm, Gakuen Alice!!
Job/hobbies : Read comic book, watch anime, chat, internet!!!
Humor : Khá nóng nảy nhưng cũng rất rất mến bạn bè!! Ghét thằng em trai!!
|
|
|
|
Tiêu đề: Re: birthday cake!!! Sat Sep 13, 2008 12:59 pm |
| |
| | |
|
+5 cho sis Mikan!! Thanks sis nhìu!!
| |
| | |
|