Chocoland
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.


♫ Wish a lucky star will fall upon you, ...and make your wishes come true ♫
 
Trang ChínhPortalLatest imagesĐăng kýĐăng Nhập









Forum chuyển tới http://chocolandno1.co.cc/ or http://chocoland.byethost6.com/


Caramen dừa - Ngọt ngào hương vị Pháp Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down
Tác giả

LoveBaby Rjn
LoveBaby Rjn
Test mod
    Test mod
Nữ
Age : 30 Registration date : 15/07/2008 Tổng số bài gửi : 553 Đến từ : I'm Back Job/hobbies : and Coming to U Humor :


Bài gửiTiêu đề: Caramen dừa - Ngọt ngào hương vị Pháp Caramen dừa - Ngọt ngào hương vị Pháp Icon_minitimeThu Jul 31, 2008 1:34 pm
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:















Caramen dừa - Ngọt ngào hương vị Pháp 110508_caramel%20dua%20nguyen%20lieu







- 500 ml nước cốt dừa
- 250 ml kem tươi
- 5 quả trứng gà
- 1 lòng đỏ trứng gà
- 250 gr đường
- Bột vani hoặc chiết xuất vani
- Dừa nạo hoặc cơm dừa




Đến phần hành động này:








































Caramen dừa - Ngọt ngào hương vị Pháp 110508_caramel%20dua%201

Bước 1:
- Hoà tan 180 gr đường với 1 bát nước.
- Cho vào nồi, đun sôi. Teens nhớ để nhỏ lửa nha.






Caramen dừa - Ngọt ngào hương vị Pháp 110508_caramel%20dua%202


- Đun từ 5 - 7 phút, hỗn hợp sẽ có màu vàng nâu như thế này nhé. Như vậy bạn đã được caramen rùi!






Caramen dừa - Ngọt ngào hương vị Pháp 110508_caramel%20dua%203

Bước 2:

- Lấy 2 khuôn hình trụ có đáy hoặc 2 lon sữa bò đánh sạch, đổ caramen lên thành khuôn hoặc lon.






Caramen dừa - Ngọt ngào hương vị Pháp 110508_caramel%20dua%204


Bước 3:

- Cho sữa dừa (nước cốt dừa), kem tươi, và chiết xuất vani vào nồi khác.

- Bắc nồi lên bếp, đun nhỏ lửa trong khoảng 5 phút, đến khi hỗn hợp sôi bùng lên, tắt bếp.






Caramen dừa - Ngọt ngào hương vị Pháp 110508_caramel%20dua%205


Bước 4:

- Chỗ đường còn lại đem xay và trộn đều cùng trứng gà cho đến khi tan hết.

- Cho hỗn hợp vào khuôn đã lót caramen.

- Dùng rây, đổ hỗn hợp cốt dừa-kem tươi vào khuôn.






Caramen dừa - Ngọt ngào hương vị Pháp 110508_caramel%20dua%206


Bước 5:

- Cho khuôn bánh vào nồi hấp cách thủy trong khoảng 30 phút, đến khi mặt bánh se lại.






Caramen dừa - Ngọt ngào hương vị Pháp 110508_caramel%20dua%207


Bước 6:

- Bánh chín, lấy ra để nguội, rồi cho vào ngăn mát từ 4-5 tiếng.













Caramen dừa - Ngọt ngào hương vị Pháp 110508_caramel%20dua%209


Bước 7:

- Trong thời gian chờ bánh lạnh, làm vỏ bánh nhá.

- Đun chảy sô-cô-la đen.






Caramen dừa - Ngọt ngào hương vị Pháp 110508_caramel%20dua%2010


- Quét sô-cô-la lên giấy thấm dầu thành hình chữ nhật.
- Khi sô-cô-la se mặt, cuốn tròn miếng giấy lại theo hình khuôn bánh, cho vào tủ đá.

Bánh
đã lạnh, đổ bánh ra khỏi khuôn. Bóc giấy thấm dầu khỏi sô-cô-la, úp
miếng sô-cô-la lên mặt bánh. Rắc dừa nạo lên trên. Giờ thì nhâm nhi
nhé!!!


Caramen dừa - Ngọt ngào hương vị Pháp 110508_caramel%20dua%20sp1
Sự kết hợp của ngọt và béo!



Caramen dừa - Ngọt ngào hương vị Pháp 110508_caramel%20dua%20sp2
Thay lớp áo sô-cô-la bằng lớp áo dừa cũng ngon không kém nha

(credit: kenh14)

Caramen dừa - Ngọt ngào hương vị Pháp Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum: Bạn không có quyền trả lời bài viết
Chocoland :: 

-‘๑’- Thư viện ảnh đẹp -‘๑’-

 :: 

Ẩm thực

 :: 

Nhà bếp

-