|
LoveBaby Rjn Test mod
|
Age : 30
Registration date : 15/07/2008
Tổng số bài gửi : 553
Đến từ : I'm Back
Job/hobbies : and Coming to U
Humor :
|
|
|
|
Tiêu đề: Caramen dừa - Ngọt ngào hương vị Pháp Thu Jul 31, 2008 1:34 pm |
| |
| | |
|
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
|
- 500 ml nước cốt dừa - 250 ml kem tươi - 5 quả trứng gà - 1 lòng đỏ trứng gà - 250 gr đường - Bột vani hoặc chiết xuất vani - Dừa nạo hoặc cơm dừa | |
|
| Đến phần hành động này:
|
Bước 1: - Hoà tan 180 gr đường với 1 bát nước. - Cho vào nồi, đun sôi. Teens nhớ để nhỏ lửa nha. |
- Đun từ 5 - 7 phút, hỗn hợp sẽ có màu vàng nâu như thế này nhé. Như vậy bạn đã được caramen rùi! |
Bước 2:
- Lấy 2 khuôn hình trụ có đáy hoặc 2 lon sữa bò đánh sạch, đổ caramen lên thành khuôn hoặc lon. |
Bước 3:
- Cho sữa dừa (nước cốt dừa), kem tươi, và chiết xuất vani vào nồi khác.
- Bắc nồi lên bếp, đun nhỏ lửa trong khoảng 5 phút, đến khi hỗn hợp sôi bùng lên, tắt bếp. |
Bước 4:
- Chỗ đường còn lại đem xay và trộn đều cùng trứng gà cho đến khi tan hết.
- Cho hỗn hợp vào khuôn đã lót caramen.
- Dùng rây, đổ hỗn hợp cốt dừa-kem tươi vào khuôn. |
Bước 5:
- Cho khuôn bánh vào nồi hấp cách thủy trong khoảng 30 phút, đến khi mặt bánh se lại. |
Bước 6:
- Bánh chín, lấy ra để nguội, rồi cho vào ngăn mát từ 4-5 tiếng. |
|
Bước 7:
- Trong thời gian chờ bánh lạnh, làm vỏ bánh nhá.
- Đun chảy sô-cô-la đen.
|
- Quét sô-cô-la lên giấy thấm dầu thành hình chữ nhật.- Khi sô-cô-la se mặt, cuốn tròn miếng giấy lại theo hình khuôn bánh, cho vào tủ đá.
| | Bánh đã lạnh, đổ bánh ra khỏi khuôn. Bóc giấy thấm dầu khỏi sô-cô-la, úp miếng sô-cô-la lên mặt bánh. Rắc dừa nạo lên trên. Giờ thì nhâm nhi nhé!!!
| Sự kết hợp của ngọt và béo!
Thay lớp áo sô-cô-la bằng lớp áo dừa cũng ngon không kém nha
(credit: kenh14)
|
| |
| | |
|