Chocoland
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.


♫ Wish a lucky star will fall upon you, ...and make your wishes come true ♫
 
Trang ChínhPortalLatest imagesĐăng kýĐăng Nhập









Forum chuyển tới http://chocolandno1.co.cc/ or http://chocoland.byethost6.com/


Tsukemono - Món khai vị mang linh hồn Nhật Bản Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down
Tác giả

mikan56
mikan56
Member chocoland
Nữ
Age : 29 Registration date : 22/07/2008 Tổng số bài gửi : 14 Đến từ : gakuen alice Job/hobbies : hoc sinh Humor :


Bài gửiTiêu đề: Tsukemono - Món khai vị mang linh hồn Nhật Bản Tsukemono - Món khai vị mang linh hồn Nhật Bản Icon_minitimeSun Aug 03, 2008 5:51 pm
Tsukemono - Món khai vị mang linh hồn Nhật Bản
Tsukemono (còn gọi là dưa chua) là một món khai vị đặc trưng của nước Nhật. Nó cũng giống như dưa muối của người Việt chúng ta vậy Món này dùng với cơm, và có khi để nhắm rượu nữa

Cách làm phổ biến nhất là muối hoặc ngâm nước muối. Tương đậu nành, miso, giấm, cám gạo (gọi là nuka) được dùng để làm tsukemono. Và nếu bạn muốn thử chế biến món này, nhớ đặt chúng nơi thoáng mát đấy

Daikon, ume, củ cải, cải thảo trung quốc (hay gọi là hakusai), và dưa chuột là những loại rau củ được người Nhật ưa dùng để chế biến Tsukemono.

Theo cách truyền thống, người Nhật tự làm tsukemono bằng 1 cái tsukemonoki ^^. Muối vốn là 1 cách chủ yếu để bảo quản thực phẩm. Ngày nay, tsukemono có thể mua sẵn tại các siêu thị, nhưng rất nhiều gia đình Nhật vẫn tự làm món ăn này. Đặc biệt, tất cả những dụng cụ cần thiết để muối là 1 cái bình, lọ hoặc vại, đem cho rau củ cần chế biến vào đó với muối trắng, rồi nén là được ^^

Một cái tsukemonoki (vại muối dưa) là đồ nén dưa của Nhật. Người ta nén bằng cách chèn đá nặng lên trên (gọi là đá chèn dưa ) nặng cỡ 1 đến 2 kg, đôi lúc còn nặng hơn Cách này vẫn được người dân thực hiện đến giờ, với các loại vại nhựa, gỗ, thủy tinh hoặc gốm. Trước khi có tsukemonoki, đồ nén được làm bằng 1 cái nêm chặn trên nắp vại.

Người ta dùng cả đá và kim loại để nén, với tay cầm bên trên và thường có phủ 1 lớp nhựa bảo quản. 1 cách thực hiện nữa ngày nay đó là dùng đồ né nhựa, và để điều chỉnh độ nén, người ta dùng 1 cái vít để siết chặt đồ nén

Đây là các loại tsukemono phổ biến:
* Beni shoga
[img]Tsukemono - Món khai vị mang linh hồn Nhật Bản 86886610[/img][img]
* Bettarazuke
Tsukemono - Món khai vị mang linh hồn Nhật Bản 32470610[/img]
* Fukujinzuke
[img]Tsukemono - Món khai vị mang linh hồn Nhật Bản 718px-10[/img]
* Gari
[img]https://i.servimg.com/u/f44/12/74/08/04/th/23760110.jpg" border="0" alt=""/>[/img]
* Narazuke
[img]Tsukemono - Món khai vị mang linh hồn Nhật Bản Narazu10[/img][img]
* Nukazuke
[img]Tsukemono - Món khai vị mang linh hồn Nhật Bản 61213910[/img]
Tsukemono - Món khai vị mang linh hồn Nhật Bản Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum: Bạn không có quyền trả lời bài viết
Chocoland :: 

-‘๑’- Thư viện ảnh đẹp -‘๑’-

 :: 

Ẩm thực

-