Chocoland
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.


♫ Wish a lucky star will fall upon you, ...and make your wishes come true ♫
 
Trang ChínhPortalLatest imagesĐăng kýĐăng Nhập









Forum chuyển tới http://chocolandno1.co.cc/ or http://chocoland.byethost6.com/


Cơm Cháy Chiên Giòn Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down
Tác giả

..::Nh0c_tj::..
..::Nh0c_tj::..
Thành viên tích cực
Nam
Age : 33 Registration date : 08/08/2008 Tổng số bài gửi : 597 Đến từ : Một nơi rất xa ! Job/hobbies : ko bít nữa ! :-) Humor : Măm & ngủ ^^


Bài gửiTiêu đề: Cơm Cháy Chiên Giòn Cơm Cháy Chiên Giòn Icon_minitimeTue Sep 02, 2008 8:01 am
Cơm Cháy Chiên Giòn

Vật liệu:

- 1 miếng cơm cháy khô bằng cái dĩa lớn.
- 100g thịt nạc băm nhuyễn.
- 100g tôm.
- 2 muỗng súp sốt cà chua.
- Hành lá, ngò, tiêu, muối, bột ngọt, nước mắm, hành khô, tỏi, rượu trắng, bột năng.

Cách làm:

_ Bẻ cơm cháy thành từng miếng vừa ăn. Cho nhiều dầu vào chảo, đợi dầu thật nóng (trên mặt dầu có lớp khói mỏng), cho cơm vào chiên vàng.
_ Tôm lột vỏ. Thịt nạc ướp: 1/4 muỗng cà phê tiêu + 1/2 muỗng cà phê bột ngọt + 1/2 muỗng cà phê muối + 1/2 muỗng cà phê hành băm nhuyễn + 1/2 muỗng cà phê tỏi băm nhuyễn + một muỗng cà phê rượu trắng. Trộn đều.

_ Đun sôi 2 chén nước, cho thịt và tôm vào khuấy đều, cho tiếp sốt cà, nêm thêm: nửa muỗng cà phê bột ngọt + 1 muỗng cà phê nước mắm. Quậy đều 2 muỗng cà phê bột năng + 1 muỗng súp nước lạnh, rưới từ từ vào cho hỗn hợp nước sốt sánh lại là được. Rắc tiêu và hành ngò cắt nhỏ vào. Dùng nóng với nước tương ngon

Trình bày:

- Cách thứ 1:
chế sốt lên cơm cháy.

- Cách thứ 2:
cho sốt vào chén, ăn đến đâu dầm cơm cháy vào nước sốt đến đó.


(*) Khi chiên cơm dầu phải thật nóng và ngập hết miếng cơm cháy thì cơm mới giòn xốp và phồng lên.

* Có 3 cách làm cơm cháy:

- Nấu cơm bằng bếp than ( nếu nấu bếp điện thì không có cơm cháy), lấy lớp cơm cháy dưới đáy nồi phơi thật khô. Cho vào bao ni lông bảo quản, khi nào ăn đem ra dùng.
- Xới cơm trắng ra dĩa có thoa dầu, ém cho chặt và mỏng giống như miếng cơm cháy, phơi khô.
- Làm như trên nhưng thay vì phơi khô, đem đi sấy trong lò nướng với lửa nhỏ. Cách này trông giống cơm cháy hơn cách thứ 2.
Cơm Cháy Chiên Giòn Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum: Bạn không có quyền trả lời bài viết
Chocoland :: 

-‘๑’- Thư viện ảnh đẹp -‘๑’-

 :: 

Ẩm thực

 :: 

Nhà bếp

-